top of page

หลักสูตรการโรงแรมมืออาชีพสำหรับผู้ให้บริการและผู้ประกอบอาหารชั้นสูง (Professional hospitality course for F&B service and advance culinary)

"เปิดประสบการณ์แห่งการเรียนรู้เพื่อค้นหาความสามารถที่แท้จริงแบบครบวงจร กับหลักสูตรการโรงแรมมืออาชีพสำหรับผู้ให้บริการและผู้ประกอบอาหารชั้นสูง Professional hospitality course for F&B service and advance culinary หลักสูตรการโรงแรมมืออาชีพเพื่อค้นหาตนเอง

ถาดอาหารเช้า

หลักสูตรที่เรียน

เดือนที่ 1-2 เรียนหลักสูตรผู้ประกอบอาหารตะวันตก (Western Culinary)

เดือนที่ 3-4 เรียนหลักสูตรผู้ประกอบอาหารไทยชั้นสูง (Thai Culinary)

สอนตั้งแต่พื้นฐาน คนไม่เคยจับมีดเลยก็เรียนได้

       หัวข้อที่เรียน

 • การเลือกซื้อวัตถุดิบเพื่อนำมาใช้ในการปรุงอาหาร การเก็บวัตถุดิบ

 • การคำนวนต้นทุน ความปลอดภัยในครัว

 • เทคนิคการทำอาหารขั้นสูง ทำอาหารคาว อาหารหวาน อาหารว่าง กว่า 45 เมนู และเบเกอรี่(กับเชฟเบเกอรี่) สูตรทำขายได้เลยอร่อยทุกสูตร

 • การเทสไวน์ การเรียนจับคู่ไวน์และอาหารต่างๆ สอนการแยกประเภทไวน์เพื่อใช้ในการปรุงอาหารและ (เฉพาะหลักสูตรผู้ประกอบอาหารตะวันตก)

 • เรียนตกแต่งจานอาหารกับ ศิลปิน Food Stylist

 • การพัฒนาบุคลิกภาพ แบบ Exclusive

 • Advanced English 80 ชั่วโมง กับครูชาวต่างชาติ ภาษาอังกฤษที่เราสอน คือการันตีความรู้ค่ะ นักเรียนสามารถเข้ามาเรียนทบทวนได้อีก ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายใน 1 ปี ไม่มีเก็บเพิ่มค่ะ

 • มีติวการสอบและสมัครงานทั้งงานโรงแรม 5 ดาวชั้นนำ และเรือสำราญระดับโลก และเป็นพี่เลี้ยงดูแลให้คำแนะนำด้วยจนกว่าจะได้งาน ราคาค่าเทอมที่แจ้งไป รวมค่าใช้จ่ายหมดแล้ว ค่าวิทยากร workshop ค่าอุปกรณ์ต่างๆค่ะ ไม่มีเก็บเพิ่มแล้ว

ค่าเรียน

ราคาโปรโมชั่น ลดเหลือ

ราคาปกติ 244,000 บาท

(สามารถผ่อนชำระ 0% ได้ 6 งวด) แถมฟรีภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับคนไม่เก่งภาษามูลค่า 10,000 บาท สามารถผ่อนชำระ 0% ได้สูงสุด 8 งวด (ในกรณีฝึกงาน แต่ต้องมีคนค้ำประกัน)

เดือนที่ 5-6 เรียนหลักสูตรงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage)

ของทางโรงเรียน ได้เรียนกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาถึง 5 ท่าน ระดับแนวหน้า ทั้งอาจารย์ที่มีประสบการณ์ตรงบนเรือสำราญระดับ world class และ เทรนด์นิ่งมืออาชีพ

 

เราจะรับไม่เกิน 10 คนต่อรุ่น เพื่อให้นักเรียนได้ปฏิบัติอย่างทั่วถึง แม่นยำ เน้นการเรียนกลุ่มเล็กเท่านั้น และการดูแลจากอาจาย์ผู้สอนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของผู้เรียน ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเรียนได้

       หัวข้อเรียน F&B

1. Restaurant service การเสิร์ฟอาหาร และการจัดโต๊ะ จัดจานอย่างถูกวิธี รับเมนูอาหารเป็นภาษาอังกฤษ ลักษณะ ท่าทางและบุคลิกที่ควรมีเมื่อต้องทำหน้าที่ มีความรู้และความสามารถในด้านอาหารและเครื่องดื่มเพียงพอ ที่จะแนะนำให้แก่แขก เรียนกับอาจารย์ ผู้มีประสบการณ์ ทั้งงานเรือสำราญ และโรงแรม 5 ดาวกว่า 20 ปี

 

2. Bartender เรียนรู้วัตถุดิบและลงมือผสมเครื่องดื่ม ได้ด้วยตัวเองในทุกขั้นตอน 6-7 แก้ว/คน กับ Bartender มืออาชีพ

 

3. Wine เรียนตั้งแต่การปลูก ประวัติ รู้ความต่างของไวน์แต่ละชนิด และความเหมาะสมในการจับคู่กับอาหาร การชิมไวน์ เรียนผู้ เชี่ยวชาญด้านไวน์และกรรมการตัดสินระดับต้นๆของเมืองไทย

 

4. Barista ทำความเข้าใจเมล็ดกาแฟ กาแฟดริป หม้อต้มกาแฟสด percolator ทำลาเต้อาร์ต เครื่องดื่มร้อน และเย็น สมูทตี้ พร้อมเรียนรู้กรรมวิธีการชง และวิธีใช้เครื่องชงกาแฟ กว่า 20 เมนู และได้ทำเอง 10-15 แก้ว เรียนกับผู้บาริสต้ามืออาชีพ เรียนกลุ่มเล็ก 4 คน เพื่อความชำนาญและประโยชน์สูงสุดของผู้เรียน รวมไปถึงวิธีการดูแลรักษาเครื่องกาแฟ

 

 • เรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันและงานบริการ 80 ชั่วโมง การันตีความรู้ สามารถเรียนทบทวนความรู้ได้ภายใน 1 ปี สอนโดยครูชาวต่างชาติ

 • อบรมเทคนิคการสัมภาษณ์งานทั้งงานโรงแรมและเรือสำราญ

 • Workshop ติวเข้มสำหรับการสมัครงานบนเรือสำราญ มีติวการสอบและสมัครงานทั้งงานโรงแรม 5 ดาวชั้นนำ และเรือสำราญระดับโลก และเป็นพี่เลี้ยงดูแลให้คำแนะนำด้วยจนกว่าจะได้งาน ราคาค่าเทอมที่แจ้งไป รวมค่าใช้จ่ายหมดแล้ว ค่าวิทยากร workshop ค่าอุปกรณ์ต่างๆ ไม่มีเก็บเพิ่มแล้ว

**การันตีความรู้โดยการลงเรียนซ้ำฟรีในหัวข้อทฤษฎี และภาษาอังกฤษ จบครบ 1 ปีเลยนะคะ เผื่อบางคนต้องการมาเรียนเพิ่มเติมในบางวิชา โดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ หรือมาทบทวนข้อสอบเพื่อมสมัครงานเรือสำราญ คุ้มมากๆค่า**

ฝึกงาน

เดือนที่ 7-10 ฝึกงานตามแผนกที่ต้องการเลือกได้ 1 แผนก *** หากต้องการฝึกงานทั้ง 3 แผนก ฝึกงาน 12 เดือน ***

bottom of page